Khu 8- xã Bình Bộ- huyện Phù Ninh- tỉnh Phú Thọ

Địa chỉ: Phù Ninh - Phú Thọ

CÔ GIÁO NHƯ MẸ HIỀN

Tại trường Mầm non Bình Bộ, huyện Phù Ninh, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương – Hiệu truởng nhà trường nhấn mạnh: để nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ, xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, CBGV nhà trường luôn sáng tạo, khai thác, thiết kế các góc, khu vực hoạt động theo hướng mở, sử dụng nhiều nguyên vật liệu sẵn có trong thiên nhiên khuyến khích trẻ sáng tạo, tích cực khám phá trải nghiệm, bảo đảm phương châm “Chơi mà học, học bằng chơi”.

“Hiện nay, trường Mầm non Bình Bộ đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện cơ sở vật chất, phấn đấu đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong năm 2019. Đặc biệt, năm học này, trường Mầm non Bình Bộ được Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2016 – 2018”, cô giáo Thu Hương cho biết thêm.

Có thể thấy, sau thời gian thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục trẻ theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, chất lượng nuôi dưỡng giáo dục trẻ của các trường: Mầm mon Phú Lộc, Mầm non Tiên Phú và Mầm non Bình Bộ được nâng cao rõ rệt. Trẻ rất tích cực khi tham gia vào các hoạt động học mà cô giáo tổ chức.

Trong quá trình học trẻ hăng say, tập trung cố gắng giải quyết những tình huống mà cô đặt ra. Trẻ biết học cá nhân, học chia nhóm và tự phân công trao đổi thông tin với nhau, chia sẻ, giúp đỡ và hợp tác với nhau để cùng nhau tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm những điều mới lạ.

Từ đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn trong tất cả các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ và việc đổi mới phương pháp dạy học tích cực theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục Mầm bon là điều cần thiết, cần đẩy mạnh phát huy.